Home Uncategorized Ghé bún ngan Nhàn Hà Nội, khách tới bị chửi sấp mặt...

Ghé bún ngan Nhàn Hà Nội, khách tới bị chửi sấp mặt chủ lườm rách mắt vẫn xếp hàng 30 phút

253
0

Có lẽ, cả Hà Nội chẳng còn ai lấy làm xa lạ với quán bún ngan Nhàn. Chỉ nhắc tới “Nhàn” thôi cũng đủ khiến bao người tủm tỉm cười vì phong cách bán hàng dân giã. Nếu Sài Gòn có “bún chửi cô Huyền”, Hà Nội ngoài “bún chửi Ngô Sĩ Liên” thì không ai là không biết bún ngan Nhàn với những bài “chửi như hát hay” của cô chủ quán. Ngay từ thời quán còn ở gần Hồ Gươm, Nhàn đã nổi tiếng với món bún ngan ngon nức nở. Sau khi chuyển về ngõ Trung Yên như bây giờ, tiếng vang của Nhàn lại càng lan rộng.

Tạm chưa bàn đến hương vị bún ngan, điều khiến cho quán của cô Nhàn gây “sốt” chính là phong cách bán hàng dân giã của bà chủ. Cô Nhàn cũng từng gây tranh cãi khi bị “tố” quát tháo, đuổi cả người già ra khỏi quán, khiến nhiều cư dân mạng bất bình. Thế nhưng, như chia sẻ từ “chính chủ” cũng như góc nhìn khác của thực khách thì phong cách ăn to nói lớn của cô Nhàn chỉ là thói quen của những người kinh doanh ở khu vực vỉa hè, đường phố. Một phần, cũng vì áp lực do lượng khách lớn, nhiều yêu cầu và tiếng ồn dễ gây đau đầu mà chủ quán có thể bực mình, dẫn đến mất kiểm soát về lời nói. Cũng có nhiều khách quen của bún ngan Nhàn lại đùa hài hước rằng,  “có chửi thì mới là Nhàn, Nhàn chửi càng to thì quán càng đông”..

Cô Nhàn chủ quán bún ngan Nhàn nổi tiếng ngõ Trung Yên với các điệu chửi đã trở thành điều quen thuộc. Dù vậy, có những lần cô Nhàn chỉ là quát lớn, một là để khách nghe rõ hơn vì quán rất đông, thêm nữa là để giục nhân viên sắp xếp chỗ ngồi, đồ đạc cho tốt.

Cô Nhàn từng nhận nhiều ý kiến trái chiều về phong cách chửi như hát hay, mặt mày lúc nào cũng sưng sỉa, nhất là từ sau khi bị “tố” quát mắng bà cụ già tới quán thì càng mất điểm hơn.

Thế nhưng, nhiều thực khách khi tiếp xúc không thấy cô Nhàn ngoa ngoắt như lời đồn. Thực tế, chính cô cũng chia sẻ rằng do thiên hạ thổi phồng nên tiếng xấu mới đi xa như vậy. Chỉ là bao năm nay, cô giữ vẻ mặt nghiêm nghị đã thành quen, khách đông, yêu cầu nhiều nên cũng khó mà niềm nở cho được.

Bỏ qua tai tiếng, điều giữ chân thực khách và khiến bún ngàn Nhan trở nên nổi tiếng Hà Thành chắc chắn phải là mùi vị. Ở đây chỉ bán bún Ngan, thế nhưng chính Nhàn và tay nghề lâu năm đã làm nên sự khác biệt. Từ phần nước dùng thơm phức, ngọt lịm do được ninh từ xương ngan đã lọc ra, màu nước trong veo cũng cho thấy sự kỳ công mà Nhàn chuẩn bị. Chẳng những thế, miếng thịt ngan mềm, được lọc sạch xương khi cắn vào còn thấy rõ độ tươi và cực kỳ mọng nước. Điểm đặc biệt nữa là măng. Măng ở bún ngan Nhàn được ngâm kỹ lưỡng, thêm nấm hương, hạt tiêu, hành khi bỏ chung sẽ thấy hương vị quyện vào nhau rất riêng, không thể tìm thấy ở nơi khác.

Chưa hết, một bát bún ngan đầy đủ còn có thêm thịt mọc, thịt tươi, trộn cùng mộc nhĩ vo viên khi ăn sẽ thấy giòn sần sật, cắn tới đâu mê mẩn tới đó. Đã thế, bán nào bát nấy Nhàn còn cho ngập trứng non, tăng thêm vị bùi bùi, béo béo không ai cưỡng lại được. Nước chấm ở đây cũng rất vừa miệng, giữa giấm, mắm thì vị chanh, tỏi. ớt cũng làm các thực khách xuýt xoa.

Bát bún ngan Nhàn ngập ngụa thịt ngan, mọc viên, măng, gan và cả tràng trứng.

Nước dùng trong vắt được ninh từ xương ngan có vị ngọt thanh tự nhiên, hoà quyện với vị ngon của thịt.

Bún ngan Nhàn nhất định phải ăn kèm bát tiết, bỏ thêm quẩy mới diễn tả trọn vẹn hương vị.

Một bát bún đầy ắp thịt, măng, trứng như thế này, mức giá 40K là vô cùng hợp lý.

Sau thị phi, Nhàn cũng đã nền nã hơn nhiều, không to tiếng với khách để tránh tiếng xấu bị khơi lên. Sự thật là ai đã ăn quen ở đây, tiếp xúc nhiều với Nhàn sẽ hiểu được tính cô. Thậm chí, khi đến mà không nghe tiếng Nhàn quát mắng có thể sẽ thấy nhớ. Nhiều người còn thấy Nhàn dễ thương. Thế nên hồi Nhàn bị đồn bỏ nghề đi lấy chồng (thực tế là chuyển quán từ gần Hồ Gươm về Trung Yên), ai cũng nhớ Nhàn và lo nơm nớp sẽ mất chỗ ăn quen thuộc.

Cảm nghĩ của khách hàng sau khi ăn lại bún ngan Nhàn là hương vị vẫn y nguyên và cô chủ quán thì đã dịu dàng hơn gấp bội.

Dù không còn chửi, Nhàn vẫn dành tặng khách quen biểu cảm xéo sắc đã thành “thương hiệu” cho đỡ nhớ.

Quán bún của cô Nhàn luôn trong tình trạng quá tải, khách thậm chí còn chờ tới cả tiếng đồng hồ, xếp hàng dài đợi có chỗ.

Địa chỉ bún ngan Nhàn: 11 ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 06:30 – 13:30.

Giá cả: 40K.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here